Indiana Jones Và Ngôi Đền Chết Chóc 1984

Indiana Jones and the Temple of Doom

Nội dung phim

Indiana Jones Và Ngôi Đền Chết Chóc VietSub Indiana Jones and the Temple of Doom 1984

Cuộc hành trình lần này kéo dài từ thành phố Thượng Hải, Trung Quốc xuyên qua dãy núi Himalayas cho tới tận một ngôi làng hẻo lánh tại Ấn Độ. Mặc dù diễn biến phim chỉ xảy ra tại Châu Á, nhưng với nhiều phong cảnh hoang sơ, thần bí, cùng nhiều màn rượt đuổi nghẹt thở, cũng đủ khiến khán giả cảm thấy ngợp mắt.

Bối cảnh mở đầu của Temple of Doom tại một hộp đêm ở Thượng Hải, Indiana Jones bị đám người Nhật lật lọng đuổi giết, sau khi đã tìm cho chúng một báu vật thất truyền. Cuộc chiến vô tình đã lôi kéo cậu bé Short Round (Kế Quan Huy), cô gái điếm Willie (Kate Capshaw) cùng Indinana Jones vào chặng hành trình dài đầy nguy hiểm trên một chuyến bay qua dãy Himalayas

Sau khi máy bay hạ cánh… vào sườn núi và nổ tung, cả ba may mắn sống sót nhờ một chiếc thuyền cứu sinh. Họ bị lạc đến một ngôi làng hẻo lánh của người Ấn Độ. Vùng đất tại đây vốn khô hạn từ nhiều năm nay, vì hòn đá thờ thiêng liêng đã bị đánh cắp. Điều kì lạ hơn khi rất nhiều đứa trẻ quanh vùng đều mất tích một cách bí ẩn. Người dân cho rằng, ở sâu trong rừng rậm tồn tại một vương quốc của quỉ dữ, của những mê tín hủ tục cực kỳ man rợ. Chính chúng đã cướp đi hòn đá huyền diệu Sankara và bắt cóc nhiều trẻ em từ các làng khác nhau.

Tất nhiên, người hùng Indiana Jones nhận lời với người dân bản địa để đi tìm lại món báu vật. Sau một khoảng thời gian để khán giả nghỉ ngơi, lấy lại thăng bằng sau vô số pha hành động kể từ đầu phim, Spielberg tiếp tục lại đưa người xem đến những màn phiêu lưu mạo hiểm dữ dội.

Ẩn dưới cung điện Pankot tráng lệ mà họ tìm ra trong rừng là một mê hồn trận với những hang động khổng lồ, cùng bao hiểm nguy đang rình rập. Một sự thật thảm khốc cũng dần dần được vén lên. Từ đây chúng ta được chứng kiến hàng loạt trường đoạn thót tim, nổi da gà, thậm chí rất kinh dị, như ăn óc khỉ, chui vào trong hang đầy rắn rết, giun dế, moi tim người sống để tế thần, chứng kiến cảnh cá sấu ăn thịt người.Đặc biệt là màn rượt đuổi bằng xe goòng trong đường hầm giữa Indiana Jones với bọn đồ tể xứng đáng là một trong những pha hành động hay nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Các khâu thuộc trường đoạn trên, từ thiết kế bối cảnh, quay phim, anh sáng, kỹ xảo, âm thanh đều đạt đến mức hoàn hảo khó tin.

Mặc dù nội dung của Temple of Doom rất căng thẳng, nhưng bộ phim cũng không thiếu các tình tiết hài hước, dí dỏm, vốn là nét đặc trưng trong series về Indiana Jones. Nếu như Raiders of Lost Ark, Indiana vừa là nhân vật hành động trung tâm vừa là người “tấu hài”, thì sang phần 2 này, anh đã được diễn viên nhí người Việt – Kế Quan Huy chia sẻ gánh nặng. Short Round vừa có thể lái chiếc Auburn Boat-tail Speedster rất điêu luyện, vừa có thể chiến đấu trợ giúp Indy trong những tình huống khẩn cấp.

Bình Luận Facebook

Đóng